Đầu năm, gặp gỡ 4 thủ lĩnh tình nguyện đình đám

Đầu năm, gặp gỡ 4 thủ lĩnh tình nguyện đình đám

Trong những ngày đầu của năm mới 2014, hãy cùng chúng tôi trò chuyện với thủ lĩnh của các CLB tình nguyện, để tìm hiểu về những dự định và hoạt động trong năm mới của họ.

Hồng Nhung: “Mong nhân rộng dự án nhận em đỡ đầu”
Là chủ nhiệm CLB tình nguyện trẻ, 14 năm gắn bó với hoạt động thiện nguyện, chị Ngô Thị Hồng Nhung bày tỏ: “Trong năm qua, điều mà CLB Tình nguyện trẻ tâm đắc nhất là lễ mừng sinh nhật lần thứ 15 của CLB và triển khai thành công giai đoạn 1 của dự án “Nhận em đỡ đầu – Bữa trưa cho trẻ miền núi”. Dự án nhằm hỗ trợ những em học sinh tiểu học dân tộc La Hủ quanh năm đói ăn có bữa ăn trưa khi đến trường (4 bữa mì tôm, 1 bữa cơm có thịt) để cải thiện sức khỏe dinh dưỡng của trẻ, tạo niềm vui đến trường. Đồng thời giúp kết nối những tấm lòng hảo tâm của các anh chị, cô chú dưới miền xuôi. Dự án tuy nhỏ, sức hỗ trợ cho các em học sinh cũng chỉ là 150.000 đồng/ em/tháng nhưng khi lên tận nơi, nhìn các em ăn uống ngon lành vào buổi trưa thì các anh chị nuôi ai cũng thấy vui mừng và cảm động”.
Không chỉ có chị Hồng Nhung, mà các thành viên của Tình nguyện trẻ đều mong muốn duy trì việc hỗ trợ cho 60 trẻ trong dự án, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để từ tháng 2/2014 có thể giúp đỡ thêm cho 22 em học sinh tại điểm bản khó nữa là Cờ Lò 1. Và tiếp nữa là sang năm học mới 2014-2015 có thể mở rộng dự án, nâng số điểm bản hỗ trợ lên thành 5-7 điểm bản với khoảng 150 em.
“Trong năm mới 2014, mình cũng gửi lời chúc các bạn tình nguyện viên sức khỏe và sự lạc quan, và chúc cho những người làm tình nguyện sẽ luôn luôn giữ được lửa nhiệt huyết, cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác thiện nguyện”, chị Hồng Nhung chia sẻ.
Quỳnh Anh: “Mong sẽ có thêm nhiều thời gian để tình nguyện”

Tham gia hoạt động tình nguyện từ năm 1999, cô nàng Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh (sinh năm 1990) – thư ký mạng lưới tình nguyện vì cộng đồng miền Nam sở hữu một bảng thành tích “khủng” trong hoạt động tình nguyện.
Gặp Quỳnh Anh, trong những ngày cuối cùng của năm 2013, chúng tôi mới thật sự hiểu và khâm phục tinh thần hoạt động tình nguyện của cô gái này. Kết nối mạng lưới vì cộng đồng, chuẩn bị các hoạt động tình nguyện cho người nghèo cuối năm, thăm tặng quà cho người vô gia cư… rất nhiều những hoạt động ngày Tết được Quỳnh Anh lên lịch và sắp xếp để tham gia.
Quỳnh Anh cho biết: “Trong suốt một năm qua mình mở rộng hoạt động ở nhiều lĩnh vực và đơn vị hơn, có chiều sâu và rộng hơn so với mọi năm. Ngoài hoạt động cho nhóm Người Việt Trẻ thì mình còn tham gia nhiều những chương trình khác như hỗ trợ bệnh nhân nghèo mổ mắt, hỗ trợ chia sẻ – cung cấp và tư vấn thông tin cho các CLB, đội, nhóm tình nguyện, chiến dịch tuyên truyền vận động hiến máu… Chương trình để lại nhiều ấn tượng nhất là chương trình Hành Trình Đỏ – vận động và tuyên truyền hiến máu nhân đạo của Viện Huyết học Truyền máu TW. Mình đã cùng 100 bạn trẻ đã xuyên Việt từ Nam tới Bắc để tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện”.
Luôn mang yêu thương để giúp đỡ cộng đồng, tuy nhiên, trong những ngày Tết đến xuân về, khi được hỏi về những dự định, sự chuẩn bị cho ngày Tết, Quỳnh Anh cười tươi cho biết: “Về cá nhân thì mình không chuẩn bị gì cả. Trước Tết mình cùng gia đình vận động, quyên góp một số phần quà để cho người nghèo tại địa phương. Mình chỉ mong rằng năm mới sẽ có thêm nhiều thời gian và cơ hội hơn để tham gia nhiều hơn các chương trình hơn để hỗ trợ cộng đồng. Cầu mong cho những người tình nguyện luôn được bình an và khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến, hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm, nhiều tấm lòng vào sẽ hỗ trợ các tổ chức tình nguyện để giúp đỡ những con người kém may mắn trong cuộc sống”.
Nguyễn Tiến Danh: Người “vác tù và” cho phong trào tình nguyện

Ở độ tuổi 35 nhưng “lão làng” Nguyễn Tiến Danh (sinh năm 1978) –  Chủ nhiệm Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng được các bạn trẻ gắn cho một cái tên rất dễ thương và trìu mến “Danhxiteen”.
Trong suốt 15 năm qua, anh Tiến Danh đã gắn bó với các hoạt động thiện nguyện, không ngừng nhóm lên ngọn lửa nhiệt huyết cho các thế hệ trẻ. Điều ấn tượng nhất với chúng tôi khi được tiếp xúc với anh, đó là cái cảm giác thân quen, vô tư. Những câu chuyện, cách nghĩ lúc nào cũng trăn trở hướng về người nghèo, những người kém may mắn hơn trong cuộc sống.
Năm 2013 qua đi, một năm ghi dấu nhiều thành công của Hội, những dự án như: Cơm chay vì cộng đồng, xây trường, xây cầu, xây dựng nhà tình thương, ngân hàng máu sống… đã thành công và mang lại nhiều niềm vui cho những người nghèo.
Và càng vui hơn khi trong năm 2013, dự án Ve chai vì cộng đồng gây quỹ của Hội cũng được lan rộng trên khắp toàn quốc, đã giúp cho các câu lạc bộ thu hút được phần nào nguồn quỹ để hoạt động từ thiện.
Trong những ngày giáp Tết và đầu năm mới, khi bạn bè, gia đình đang trang hoàng nhà cửa, mua sắm đón Tết thì anh Tiến Danh lại tất bật với chương trình 800 đòn bánh tét để trao tặng cho người nghèo, và một số chương trình thiện nguyện đầu năm mới. “Hãy làm đi, sẽ có người đồng hành cùng các bạn”, đó là thông điệp mà Nguyễn Tiến Danh muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ tình nguyện, những người bạn của mình trong năm 2014 này.
Vũ Ngọc Trường: “Mong đừng có ai cần máu trong năm mới”

Dù bận rộn cho khóa luận bảo vệ tốt nghiệp trước khi ra trường, thế nhưng chàng trai Vũ Ngọc Trường(sinh năm 1991) – Phó Chủ tịch Hội thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội vẫn dành những khoảng thời gian trống của mình để rà soát, chuẩn bị cho kế hoạch hiến máu trong dịp Tết năm 2014.
Gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện hơn suốt 4 năm qua, chàng trai trẻ Vũ Ngọc Trường là tấm gương sáng về phong trào hiến máu cho nhiều bạn trẻ phải noi theo.
Bằng sự nhiệt và năng động của mình, nhiều năm qua Trường có đóng góp vai trò rất lớn Ban Tổ chức của Lễ hội Xuân Hồng, Ngày hội Youthday của giới trẻ, Trái tim yêu thương… Từ những hoạt động cống hiến không ngừng của mình mà Trường đã nhiều lần nhận nhiều Bằng khen của Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ban chấp hành Hội sinh viên TP Hà Nội, Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…
Với Trường, năm 2013 là năm đã để lại cho Trường nhiều ấn tượng và bài học nhất, khi lần đầu tiên anh tham gia và đạt Giải thưởng Chim én. Nói về dự định của mình trong năm mới 2014, anh cho biết: “Mình đang cùng các anh em trong hội lập các câu lạc bộ Người hiến máu trẻ, hy vọng khi các câu lạc bộ ra đời, nó sẽ góp phần vận động và tuyên truyền hiến máu để giúp đỡ người bệnh. Chúc cho những người tham gia hoạt động cộng đồng luôn được may mắn, thành công và cũng cầu mong trong năm mới 2014, tất cả mọi người ai cũng sống khỏe mạnh, không cần đến máu nữa”, đó là những chia sẻ cũng như mong ước của Trường đối với phong trào tình nguyện trong những ngày đầu năm.
Theo Mạnh Văn/Baodatviet.vn

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *