Hải Phòng: Ùn tắc nghiêm trọng tại đường độc đạo nối cảng Đình Vũ

Hải Phòng: Ùn tắc nghiêm trọng tại đường độc đạo nối cảng Đình Vũ

Từ đêm 27/1 đến 9 giờ ngày 28/1, tuyến đường độc đạo kết nối với hệ thống cảng biển khu vực Đình Vũ bị ùn tắc kéo dài hàng km do việc san lấp ổ gà và điều tiết giao thông không hiệu quả.

Hải Phòng: Ùn tắc nghiêm trọng tại đường độc đạo nối cảng Đình Vũ

                                                                                Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Từ đêm 27/1 đến 9 giờ ngày 28/1, tuyến đường độc đạo đặc biệt quan trọng (đường 356 Đình Vũ, đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ, Hải Phòng) kết nối với hệ thống cảng biển khu vực Đình Vũ bị ùn tắc kéo dài hàng km.

Nguyên nhân được xác định là do việc san lấp ổ gà và điều tiết giao thông không hiệu quả.

Đường 356 Đình Vũ là tuyến đường bộ duy nhất của thành phố Hải Phòng kết nối với hệ thống cảng biển khu vực Đình Vũ – hệ thống cảng chủ lực của Hải Phòng và huyện đảo Cát Hải. Đây cũng là tuyến đường kết nối với cao tốc hiện đại nhất Việt Nam Hà Nội-Hải Phòng. Quan trọng là vậy nhưng tuyến đường hiện đang bị xuống cấp, không đáp ứng được lưu lượng xe container lớn lưu thông từ các cảng biển lớn nhất miền Bắc hoạt động tại đây.

Mặc dù dự án đầu tư cải tạo đường 356 Đình Vũ đoạn 2A đang được thi công nhưng do chậm tiến độ nên nhiều khu vực còn trở thành “điểm thắt” khiến giao thông càng thêm khó khăn.

Gần một tuần qua, lượng mưa tăng cộng với không khí lạnh nên khu vực thi công dở dang phía trước Cảng Tân Cảng 189 tiếp tục xuất hiện ổ gà. Đêm 27/1, do việc san lấp một ổ gà được triển khai nhưng không có cảnh sát điều tiết giao thông nên tiếp tục gây ách tắc cục bộ. Đến 9 giờ ngày 28/1 hàng trăm xe container vẫn bị ách tắc hàng km.

Trước khi nâng cấp, đường 356 Đình Vũ vốn là tuyến đường hẹp và không có nền đường tốt nên từ khi cảng biển Hải Phòng và các doanh nghiệp khác đầu tư phát triển tại khu vực Đình Vũ, tuyến đường luôn trong tình trạng quá tải, ách tắc giao thông./.

Nguồn: http://haiphongplus.com/

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *