Hải quan cung cấp dịch vụ tra cứu tờ khai trực tuyến

Hải quan cung cấp dịch vụ tra cứu tờ khai trực tuyến

HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa triển khai dịch vụ công trực tuyến “Tra cứu thông tin tờ khai” cho phép doanh nghiệp tra cứu thông tin về tờ khai hải quan của mình để đối chiếu với thông tin hiện có tại doanh nghiệp.

Dịch vụ tra cứu tờ khai giúp DN giảm thiểu sai sót trong quá trình làm thủ tuc hải quan. Ảnh: T.Bình.

Để sử dụng dịch vụ này, người dân, doanh nghiệp truy cập vào Cổng thông tin điện tử Tổng cục Hải quan (www.customs.gov.vn) vào phần “Dịch vụ công” và sử dụng chức năng “Tra cứu thông tin tờ khai hải quan”.

Chức năng nói trên sẽ yêu cầu doanh nghiệp điền các thông tin bao gồm: Số tờ khai cần tra cứu, mã số thuế của doanh nghiệp, và số chứng minh thư nhân dân của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp đã được đăng ký với cơ quan thuế.

Sau khi kiểm tra các thông tin nói trên, chức năng sẽ hiển thị các thông tin chung và trạng thái của tờ khai cần tra cứu.

Ngày 18-5, trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, đại diện Cục CNTT và Thống kê Hải quan (Tổng cục Hải quan), đơn vị vận hành Cổng thông tin điện tử Tổng cục Hải quan cho biết: Đây là một trong các bước đi tiếp theo của Tổng cục Hải quan trong minh bạch hóa thông tin và nâng cao hiệu quả, chất lượng dịch vụ công trực tuyến để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn khi thực hiện thủ tục hải quan.

Việc tra cứu thông tin giúp doanh nghiệp kiểm tra, đối chiếu thông tin về tình trạng tờ khai thông qua chức năng nói trên trước khi in tờ khai để thông quan nhằm tránh xảy ra sai sót, khác biệt giữa thông tin tại doanh nghiệp với tờ khai trên hệ thống của cơ quan Hải quan.

Trường hợp phát hiện có sự khác biệt, sai sót doanh nghiệp cần thông báo ngay cho cơ quan Hải quan để có các điều chỉnh và biện pháp xử lý phù hợp…

Nguồn: http://www.baohaiquan.vn/

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *