MANG MÙA HÈ ĐẾN TRẺ EM ĐỒNG THÁP

MANG MÙA HÈ ĐẾN TRẺ EM ĐỒNG THÁP

Hơn 350 em học sinh hào hứng tham gia các gian hàng trò chơi dân gian, học biểu diễn ảo thuật, thi văn nghệ,… trong chương trình “Cùng em đến lớp” vừa diễn ra vào ngày 23 và 24-8 tại trường Tiểu học, THCS Gáo Giồng (Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp).

Các em nhỏ vui đùa, tham gia các trò chơi  – Ảnh: Khoa Nguyễn

Các em học sinh tiểu học nhanh chóng chia thành nhiều nhóm, xếp hàng để tham gia các trò chơi “đố vui có thưởng”, “thử tài nhanh trí”,… sau đó các em đến 7 gian hàng trò chơi dân gian như: “Đẩy bóng vào rổ”, “Đánh gôn”, “Bịt mắt đập chai”,… Không khí tại các gian hàng cũng nóng dần lên bởi tiếng reo hò, cổ vũ cho bạn bè, đồng đội của mình cùng với những ánh mắt, nụ cươi rất tươi từ các bậc phụ huynh, người dân địa phương.

Niềm vui của các em nhỏ khi xem các tiết mục văn nghệ, ảo thuật.

Còn các anh chị học sinh Trung học cơ sở thì tham gia buổi chia sẻ về kỹ năng sống thông qua các vở kịch vui nhộn đầy ý nghĩa.

“Em tham gia hết 7 gian hàng trò chơi luôn đó, em thích nhất trò chơi ném banh, tuy khó nhưng vui lắm và xem các anh chị biểu diễn văn nghệ, ảo thuật. Em hy vọng sẽ có nhiều chương trình, sân chơi như thế này, để tụi em có thể tham gia” – em Nguyễn Thị Quỳnh Như (8 tuổi) chia sẻ.

Ảo thuật gia đang hướng dẫn một em nhỏ làm ảo thuật.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn phối hợp với người dân địa phương sơn sửa 7 phòng học, 2 phòng phụ đạo, lắp đặt hệ thống điện mới: 30 bộ bóng máng đèn để bảo đảm ánh sáng học tập cho các em, gắn quạt treo tường mới, trao 300 phần quà bánh kẹo, mì gói, 300 lồng đèn giấy, 300 phần quà tập vở dụng cụ học tập.

“Những phần quà ấy tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của mọi người đã được trao tận tay các em, người dân trong 2 ngày qua, những phòng học khang trang sau khi được sơn sửa, quét dọn, sẽ không còn những bộ bàn ghế bấp bênh, những buổi học dột mưa hay những tiết học nóng nực và thiếu ánh sáng. Mặc dù trong 2 ngày qua các tình nguyện viên đã làm việc liên tục, giấc ngủ chưa tròn 3 tiếng, từ tờ mờ sáng đã dậy cùng nhau chuẩn bị, cùng nhau làm việc nhưng mọi người làm việc rất chăm chỉ, vui vẻ.” – Trần Thị Thanh Loan – trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Những phần quà là dụng cụ học tập cũng được trao đến các em – Ảnh: Khoa Nguyễn

Chương trình còn trao tặng 1 tủ sách khuyến học gồm: 74 bộ sách giáo khoa, 114 quyển sách giáo khoa, hơn 600 sách tham khảo, truyện tranh, đến 20 hộ gia đình khó khăn tại địa phương để thăm hỏi, tặng 20 phần quà là các nhu yếu phẩm.

Để có kinh phí thực hiện chương trình “Cùng em đến lớp 2014”, ngoài việc vận động hành lang, quảng bá thông tin để nhận hỗ trợ từ mạnh thường quân, 50 bạn trẻ còn chủ động “tự gây quỹ” với nhiều hoạt động thú vị như: bán card điện thoại, bán lồng đèn xuyên suốt trong các tuần tại chợ Phạm Văn Hai (Quận Tân Bình), các tuyến đường ở TP.HCM. Bán trà chanh, vẽ chibi tại các chợ, công viên 23/9, công viên Tao Đàn,… trong gần 1 tháng qua.

 

Một bạn tình nguyện viên đang ở trên nóc nhà để vá những lỗ tôn bị thủng, giúp các em có thể yên tâm học mà không bị ướt.

“Vì niềm vui của các em nhỏ ở Đồng tháp, những tiếng cười nô nức góp 1 phần giúp các em đến trường, dù việc gây quỹ có khó khăn, nhưng tụi mình càng lúc càng hăng say, có những bạn đi bán từ 9 giờ sáng đến tận chiều tối.” – bạn Đỗ Thị Hoài Thu – du học sinh tại Pháp, về Việt Nam trong dịp nghỉ hè tham gia ngay vào hoạt động tình nguyện này tâm sự.

Các tình nguyện viên cùng các thầy cô sơn sửa các cánh cửa sổ, bắt hệ thống đèn điện mới

Chương trình “Cùng em đến lớp 2014” do Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ – nhóm Miền Nam (http://www.nguoiviettre.org.vn, thuộc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam) thực hiện. Trước đó dự án đã thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

KHOA NGUYỄN

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *