Ngành nhựa Việt Nam cần trên 51.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Ngành nhựa Việt Nam cần trên 51.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Trong quy hoạch khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia sản xuất các sản phẩm nhựa chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Hình thành các khu công nghiệp nhựa tập trung tại Mỹ Hào (Hưng Yên), Bình An (Bình Dương) và Cát Lái (TP.HCM). Đồng thời, sẽ chuyển các nhà máy nhựa trong nội đô các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương vào các khu công nghiệp.

Các công ty nhựa thuộc sở hữu Nhà nước trong đó Công ty Nhựa Việt Nam là đơn vị nòng cốt được giao trách nhiệm thực hiện các chương trình sản xuất nguyên liệu; chương trình sản xuất thiết bị khuôn mẫu, nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới và đào tạo công nhân kỹ thuật cho ngành nhựa. Hiệp hội nhựa Việt Nam là đầu mối tập trung các doanh nghiệp mạnh trong ngành nhựa thực hiện các dự án chế tạo thiết bị khuôn mẫu, các sản phẩm kỹ thuật cao, các công trình xử lý phế liệu, tạo cơ sở vật chất vững chắc cho các doanh nghiệp trong ngành phát triển.

Được biết, 3 chương trình đầu tư trọng điểm của ngành nhựa Việt Nam đến năm 2010 được Bộ Công nghiệp phê duyệt là: Phát triển sản xuất các sản phẩm nhựa kỹ thuật cao và sản phẩm nhựa xuất khẩu; phát triển công nghiệp sản xuất nguyên liệu cho ngành nhựa và phát triển công nghiệp xử lý phế liệu, phế thải ngành nhựa.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *